0962013384

Vệ sinh, bảo dưỡng cửa lưới chống muỗi đúng cách giúp tăng tuổi thọ của cửa.

Vai trò của việc vệ sinh, bảo dưỡng cửa lưới chống muỗi làm tăng tuổi thọ của cửa

Cửa đi chống muỗi kéo xếp
Cửa lưới chống muỗi kéo xếp có ray tốt nhất
Sử dụng cửa lưới chống muỗi kéo xếp cho cửa sổ, cửa ra vào đúng cách giúp tăng tuổi thọ của cửa, giúp quá trình lưu thông không khí trong nhà và ngoài trời tốt hơn, vừa bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình vừa bảo vệ nội thất của ngôi nhà.
Tuy vậy, khi sử dụng cửa lưới chống muỗi, nếu sản phẩm không được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên thì sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của cửa cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Bởi khi đưa vào vận hành, những lớp bụi bặm sẽ làm cản trở sự lưu thông không khí và làm cho việc đóng, mở cửa sẽ gặp khó khăn hơn.
Vì thế, cửa lưới nên được lau chùi, bảo dưỡng định kì để đảm bảo khả năng hoạt động tốt như ban đầu.
Thời gian bảo dưỡng thường từ 3 tháng/ lần, tuy vậy, mức độ thường xuyên lau chùi còn phụ thuộc vào môi trường xung quanh.

Cách 1: vệ sinh cửa lưới chống muỗi dạng xếp đơn giản

Cấu tạo cửa lưới chống muỗi dạng xếp:

+ Cửa có cấu tạo khá đơn giản với các bộ phận: lưới inox hoặc sợi thủy tinh có thiết kế mắt lưới nhỏ cản trở được sự xâm nhập của vật thể nhỏ, côn trùng hay ruồi muỗi.
+ Khung nhôm bên ngoài định hình cấu tạo và kích thước cửa lưới, quyết định đế khả năng hoạt động của hệ thống.
+ Thiết kế lỗ lưới đủ nhỏ để hạn chế côn trùng nhưng vẫn đủ cho không khí và ánh sáng lọt qua, tuy vậy, các hạt bụi bẩn có nguy cơ bám vào, chất bẩn trong quá trình sinh hoạt từ các hệ thống ban công, cửa sổ sân vườn hay nước mưa… Các chất bẩn bám vào khiến cửa lưới trở nên kém thông thoáng, hóa chất han rỉ, kém thẩm mỹ.
Vệ sinh sạch sẽ cửa lưới sẽ đảm bảo cửa lưới muỗi luôn như mới, sạch sẽ thoáng mát và bảo vệ tính thẩm mỹ của không gian.

Vệ sinh phần lưới chống muỗi:

B1: Sử dụng chổi lông lau qua lại cửa cho sạch bụi, bạn có thể sử dụng máy hút bụi loại bỏ bớt bụi bẩn.

B2: Tiếp theo sử dụng khăn lau hoặc vải có thấm xà bông lau nhẹ nhàng lên cửa, tấm lưới cũng như thanh nhôm sẽ dễ dàng sáng bóng trở lại.

B3: Lưu ý với lưới sợi thủy tinh nên rửa nhẹ nhàng, không nên ấn mạnh sẽ bị rách.

Vệ sinh khe trên khung cửa lưới chống muỗi:

Dùng vòi xịt nước mạnh rửa trôi bụi khỏi khe nhỏ trên khung cửa hay dùng khăn mỏng mềm lau mạnh các vết bẩn bám lâu ngày trên khe cửa.

Cách 2: vệ sinh cửa lưới chống muỗi kỹ càng hơn 

Để vệ sinh cửa lưới kỹ càng thì người dùng cần phải tháo rời cửa lưới chống muỗi ra khỏi hệ thống cửa hiện tại. Cách này thường áp dụng cho những cửa lưới dùng lâu ngày và độ bám bụi bẩn nhiều. Vệ sinh sạch sẽ cửa lưới theo cách này gồm có các bước sau:
  • Tháo rời lưới chống muỗi, sau đó dùng vòi xịt sơ qua toàn bộ lưới.
  • Sử dụng một xô nước có hỗn hợp pha nước và chất tẩy rửa theo tỉ lệ 1 : 1
  • Dùng bàn chải có nhúng vào hỗn hợp trên, sau đó tiến hành cọ rửa cửa lưới theo hướng từ trên xuống dưới.
  • Rửa sạch lại với nước
  • Dùng khăn mềm lau lại những bụi bẩn còn sót lại
  • Rửa sạch một lần cuối và dùng miếng vải sạch lau khô lưới. Sau đó, để lưới chống muỗi cho thật khô và lắp đặt lại vào vị trí cũ.

Cách kéo dài tuổi thọ cửa lưới chống muỗi

  • Do vị trí lắp đặt cửa chống muỗi thường ở những nơi thường xuyên tiếp xúc trực triếp với môi trường tự nhiên bên ngoài như cửa ra vào, các ô cửa sổ nên dễ bị oxi hóa và giảm tuổi thọ cũng như khả năng hoạt động. Bạn có thể dùng một tấm vải mỏng che chắn phía trước cửa lưới để làm giảm bớt ánh nắng mặt trời trực tiếp, nắng mưa, gió lớn… để bảo vệ sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *